NÂNG NIU NHỮNG MẦM XANH

NÂNG NIU NHỮNG MẦM XANH

Có lẽ không ai có thể tưởng tượng được rằng: giữa thời đại 4.0 mà có một đại dịch xuất hiện làm đảo lộn cuộc sống của mọi người trong xã hội như Covid 19. Đại dịch chưa hoàn toàn đi qua nhưng đã để lại một hiện thực quá xót xa. Hàng ngàn đứa trẻ bỗng chốc mồ côi. Rất nhiều ông bố bà mẹ đang phải sống chật vật, không có việc làm. Mà năm học mới đã bắt đầu…Những mầm xanh bé nhỏ đang cần lắm những cánh tay nâng đỡ giàu lòng trắc ẩn của cộng đồng.

Bởi với nhiều em, hiện nay, chiếc máy tính để học online như các bạn đồng trang lứa đang là ước mơ nằm ngoài khả năng của gia đình các em khi họ đang phải lo cái ăn từng bữa. Các em chỉ có thể trông chờ vào lòng hảo tâm của mọi người.

Trong bối cảnh đó, Quỹ thiện nguyện Hội doanh nghiệp Thành phố Thủ Đức ra đời.

Trước sự kêu gọi của Mặt trận tổ quốc Thành phố Thủ Đức về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chúng tôi, những doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Thủ Đức rất mong muốn được hưởng ứng, chung tay đóng góp Quỹ và mang đến những chiếc máy tính cho các em nhỏ.

Không có máy vi tính để học, hẳn là tuổi thơ của các em sẽ tồn tại nỗi ray rứt và dấu hỏi: Tại sao nhà mình không thể mua nổi một cái máy tính cho mình? Tại sao một ước mơ được học tập thôi mà cũng xa xôi đến vậy? ..Trái tim chúng tôi đau buốt với câu hỏi “Tại sao?” đó.

Nếu các bạn có chung dòng xúc cảm đó, và góp một tay cùng chúng tôi để giúp các em bớt đi một câu hỏi: “tại sao?” thì thật hạnh phúc quá.

Với số lượng: hơn 1.000 trẻ em gặp khó khăn trong TP Thủ Đức (thống kê của LĐLĐ TP TĐ), việc trang bị máy vi tính cho các em là một thách thức không nhỏ.

Con số ban đầu mà Quỹ thiện nguyện Doanh nghiệp TP Thủ Đức dự kiến là 200 máy tính, với khoảng 7.990.000 đồng/máy, tương đương 1 tỷ 598 triệu đồng, sẽ giúp cho 200 em nhỏ được tiếp tục con đường học vấn mỗi ngày.

Chúng tôi biết, hành trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa này chỉ có thể lớn mạnh và đi xa khi có sự đồng hành và sẻ chia của các Quý mạnh thường quân, Quý doanh nghiệp và các bạn có tấm lòng hảo tâm.

Với sứ mệnh: “Lan toả yêu thương, Gieo hạnh phúc cộng đồng” chúng tôi tin tưởng rằng sẽ làm tốt việc của mình: “làm đúng, chi đủ “. Sẽ không có bất cứ sự khuất tất nào xảy ra đối với Quỹ thiện nguyện này.

Bất cứ lúc nào các bạn cũng sẽ có câu trả lời minh bạch về hoạt động của Quỹ thiện nguyện của Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Thủ Đức. Đó là những cam kết của chúng tôi.

Mỗi một máy tính trao tay là một cuộc đời được thắp sáng.

Hãy cùng chúng tôi lan tỏa sức mạnh của tình yêu thương đến những mầm xanh tương lai của đất nước ngay lúc này.

Trân trọng cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện!

* Mọi ủng hộ xin gửi về QUỸ THIỆN NGUYỆN DOANH NHÂN THỦ ĐỨC:

- Thông tin tài khoản:

+ Tên TK: Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức

+ STK: 1073686868 - Vietcombank Chi nhánh Thủ Đức

Nội dung CK xin ghi rõ: Ủng hộ máy tính

Người Phụ trách Quỹ:

Hoàng Thị Bích Thảo

Trưởng ban XHCĐ TP TĐ

Page TBA - Xã hội cộng đồng

Bài trước Bài sau