Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Khoa Nông học (19/11/1955-19/11/2022)

Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Khoa Nông học (19/11/1955-19/11/2022)

Trải qua 67 năm hình thành, phát triển và hội nhập, khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã đào tạo cho xã hội nhiều nhân tài, hàng vạn kỹ sư, hàng trăm thạc sỹ và tiến sỹ có năng lực góp phần vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, khoa học kỹ thuật trong nhiều thập kỷ qua. Phần lớn lãnh đạo, nhân viên của công ty TNHH Hoàng Lam hiện nay cũng là cựu sinh viên của khoa Nông học đã và đang đóng góp năng lực cho sự phát triển của công ty.

Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 67 năm ngày thành lập khoa Nông học, toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các thế hệ cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu, nhìn lại chặng đường đã qua, gắn kết, chia sẻ và tiếp tục đồng hành cùng Khoa trong giai đoạn phát triển sắp tới, là cơ hội để thể hiện sự tri ân bằng những đóng góp cho sự phát triển của Khoa và Nhà trường về cả vật chất và tinh thần.

Tham dự buổi lễ, Đại diện Công ty TNHH Hoàng Lam - Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Anh đã phát biểu và trao tặng học bổng trị giá 50.000.000Đ cho sinh viên khoa Nông học góp phần khuyến khích, động viên cho các bạn sinh viên những nhân tài trong các ngành nghề đào tạo liên quan của khoa sau này.

Đoạn phát biểu của TGĐ Nguyễn Nam Anh trong buổi lễ:

"Kính thưa TS. Nguyễn Duy Năng - Trưởng khoa Nông học, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Kính thưa các thầy cô khoa Nông học và toàn thể các bạn sinh viên, cựu sinh viên của khoa đến tham dự buổi kỷ niệm 67 năm ngày thành lập khoa nông học hôm nay.

Thật vinh dự cho tôi khi được đại diện cho công ty TNHH Hoàng Lam, một công ty hoạt động trong hệ sinh thái cảnh quan cây xanh đô thị, chia sẻ đôi điều về cảm nghĩ của mình trong buổi lễ ngày hôm nay.

Lẽ ra người đứng đây chia sẻ cảm tưởng sẽ là Chủ tịch và là người sáng lập của Công ty Hoàng Lam - chị Hoàng Thị Bích Thảo, cựu sinh viên khoá 08 của khoa Nông học, rất tiếc do bận đang công tác ở ngoài nước nên không thể tham dự buổi lễ hôm nay, hầu như không có buổi lễ hay sự kiện nào của khoa mà chị không tham dự nếu đang ở TP.HCM, đó là tấm lòng của một người cựu sinh viên luôn luôn nhớ, luôn trân trọng và biết ơn đến ngôi trường và các thầy cô đã đào tạo và chắp cánh cho thành công ngày hôm nay của bản thân chị và Công ty Hoàng Lam.

Các bạn sinh viên thân mến, kể từ khi các bạn đặt bút đăng ký sẽ trở thành sinh viên ĐH Nông Lâm thì đó cũng là lúc các bạn mang trong mình một sứ mệnh cho cộng đồng, có thể tại thời điểm đó chúng ta chưa nhận rõ ra giá trị đó vì nó còn đang tiềm ẩn bên trong chúng ta, nhưng rồi chúng ta được các thầy cô dẫn dắt, đào tạo và ra trường được làm công việc đúng với những gì được học, dần dần chúng ta nhận ra giá trị và sứ mệnh của bản thân mình ngày càng rõ rệt hơn.

Cũng giống như Công ty Hoàng Lam, sau gần 20 năm hình thành và phát triển chúng tôi cũng đã nhận ra giá trị và sứ mệnh của công ty, nhận ra mục đích cốt lõi mà công ty tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay trong tương lai, đó là mang lại giá trị xanh cho cuộc sống: “Vì một cuộc sống xanh" do vậy đã trở thành sứ mệnh/slogan của công ty trong nhiều năm qua.

Nhân Kỷ niệm 40 năm ngày hiến chương nhà giáo, tôi xin đại diện cho Công ty Hoàng Lam gửi lời kính chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các thầy cô và chúc các thầy cô luôn giữ vững khí chất để hoàn thành sứ mệnh vô cùng cao cả, đó là sứ mệnh trồng người, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả và nghề nhà giáo thực sự chưa được chăm lo đúng với giá trị thực của nghề.

Chúc các bạn sinh viên luôn lĩnh hội kiến thức và kinh nghiệm thật tốt từ các thầy cô. Chúc các bạn cựu sinh viên luôn thành công trong sự nghiệp và sứ mệnh cá nhân của mình.

Những thực thể có chung một tầm nhìn, một giá trị, một sứ mệnh thì thường luôn đồng điệu và gắn kết với nhau, hy vọng sau này nếu hữu duyên chúng ta sẽ có dịp làm việc chung với nhau để cùng tạo ra một giá trị xanh cho cộng đồng, cho cuộc sống, đúng với mong mỏi của các thầy cô đáng kính và ngôi trường yêu dấu của các bạn.

Xin cảm ơn và chúc sức khoẻ tất cả mọi người."

 

Bài trước Bài sau