Đồng chí Hoàng Thị Bích Thảo - Người gắn bó với cây xanh và môi trường

Đồng chí Hoàng Thị Bích Thảo - Người gắn bó với cây xanh và môi trường

Công ty TNHH Hoàng Lam được thành lập từ năm 2003, trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty TNHH Hoàng Lam là doanh nghiệp thi công bảo dưỡng, chăm sóc cảnh quan cây xanh đứng top 3 của TP.HCM. Góp phần xây dựng cảnh quan, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân tại đô thị đông dân bậc nhất cả nước như TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Để làm được điều đó, phải kể đến sự đóng góp của đồng chí Hoàng Thị Bích Thảo, Bí thư Chỉ bộ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Hoàng Lam, người phụ nữ có dáng người nhỏ nhắn nhưng bên trong chứa một nội lực vô cùng mạnh mẽ đây nhiệt huyết, luôn gắn bó với cây xanh và môi trường.

Với cương vị Bí thư Chỉ bộ và Chủ tịch Hội đồng thành viên, đồng chí luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động Công đoàn và Đoàn Thanh niên, ủng hộ, hỗ trợ đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên khó khăn trong các dịp lễ, Tết... là người đứng đầu, noi gương cho cán bộ nhân viên trong đơn vị, bản thân đồng chí Thảo luôn có ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, tích cực học tập, nghiên cứu, tiếp thu và vận dụng các tri thức khoa học, công nghệ thông tin, các sáng kiến kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác; đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực đấu thầu và thi công các công trình cảnh quan; lãnh đạo thực hiện tốt kế hoạch phát triển công ty đồng bộ và có hoạch định rõ ràng.

Với phương châm học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh việc gì có lợi cho người lao động, cho xã hội dù khó đến mấy cũng phấn đấu hoàn thành, đồng thời quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thân cho CB-CNV, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp trong công tác và trong cuộc sống. Đồng chí Thảo đã nỗ lực xây dựng hình ảnh của công ty bằng chính cái tâm phục vụ, giúp đỡ cộng đồng, các đoàn thể chính trị xã hội. Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, bằng những việc làm thiết thực như: hỗ trợ cho HĐND TP.HCM: 300 bộ đồ bảo hộ y tế, 400 kính chống giọt bắn, 2.000 khẩu trang N.95; hỗ trợ Bệnh viện Lê Văn Thịnh 500 bộ đồ y tế, 02 máy bơm tiêm tự động; hỗ trợ LĐLĐ TP Thủ Đức 4 tấn gạo, 3 tấn rau, củ, quả; hỗ trợ cho 150 người lao động Hải Phòng gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP.HCM; hỗ trợ tết cho người nghèo do hội Doanh nghiệp Thủ Đức phát động và tổ chức với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Với chức vụ Trưởng ban Xã hội Cộng đồng của Hội Doanh nghiệp TP Thủ Đức, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cùng Hội và Quỹ Hạt Vừng phối hợp tổ chức bán đấu giá 09 kỷ vật thu về 1,4 tỷ đồng để trang bị 200 máy tính bàn cho các em mồ côi và khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức. Trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” đồng chí đã tạo quỹ học bổng cho 27 em mồ côi đặc biệt khó khăn học đến hết lớp 12 có tổng giá trị 2,5 tỷ đồng. Chỉ bộ Công ty TNHH Hoàng Lam cũng ủng hộ chương trình trợ cấp, nuôi dưỡng cho 02 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường trong thời gian 05 năm.

Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng, đồng chí Hoàng Thị Bích Thảo vinh dự nhận được Bằng khen của Thành ủy Thủ Đức về thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống  dịch Covid-19; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, 2021...

Tác giả: Chí Lộc

(Trích Bản tin TP. Thủ Đức số 21/(57) Thứ 2 ngày 04/07/2022 - Chuyên mục: Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh)

Bài trước Bài sau